Thông tin gà đá

Bí quyết xem chân gà biết chân gà khỏe hay yếu

Thegioiga sẽ chia sẻ về bí quyết cách xem chân gà biết chân gà khỏe hay yếu. Danh cho những sư kê đang nuôi gà chọi, gà chọi chiến. Đối với gà chọi thì phần chân là thứ đặc biệt quan trọng. Đối với một chiến kê thì cựa được sánh với những vũ khí hỗ trợ để đá gà. Tuy nhiên với gà chọi thì chân là thứ quan trọng nhất. Dù là gà đòn hay gà đá cựa sắt, gà đá cựa dao thì chân gà mới là vũ khí thức sự. Bởi chân là bộ phận có thể tấn công trực tiếp đến đối thủ. Bằng các đòn đá và các chiêu thức của mình.

xem chân gà chọi, xem chân gà đá cựa sắt

Xem chân gà chọi

1. Xem chân gà

Chân gà là vũ khí tấn công hữu hiệu và quan trọng nhất của gà chọi. Mặc dù có thể tấn công bằng cách dùng cánh để quất hay dùng mỏ để cắn. Tuy nhiên các đòn đá uy lực từ chân mới là đòn tấn công hữu hiệu nhất. Có thể đả thương thậm chí sát thương gà chọi đối thủ nhanh nhất.

Chân gà bao gồm ống chân bàn chân và các móng. Ở nhiều nơi ống chân của gà chọi còn được gọi với tên khác là quản chân. Việc chân gà chắc khỏe không chỉ giúp gà có lực đá tốt, linh hoạt trong khi đá gà. Mà còn giúp cho gà đứng vững, tránh né đòn của đối phương. 

Đá gà cựa sắt hay nhất thế giới bạn đã xem chưa? Bấm XEM NGAY để lập tức thưởng thức các trận đá gà kinh điển hay nhất thế giới. Cùng các sư kê khác nào.

2. Một số lưu ý về việc xem chân gà.

Chân gà

 • Xem chân gà chọi có các linh kê dị tướng về vảy gà, chân gà. Thì gà đá càng hay.
 • Những gà chọi có phần chân tròn. Thì sư kê nên chọn những con có vảy gà láng và mỏng. Khi đá gà đòn đá đối thủ mới đau.
 • Gà chọi có chân vuông thì sư kê nên chọn con có vảy vuông. Vảy vuông phải được kéo dài từ phần gối cho đến sát phần chậu. Gà có vảy sống lưng gồ lên, nổi cộm. Thì đòn đá mới mạnh và khiến đối thủ đau đớn.
 • Gà có phần chân to thì tạo được uy với đối thủ. Nhưng xem chân gà có kích thước nhỏ hơn thì đòn đá lại đau và mạnh hơn.
xem chân gà chọi, xem chân gà đá cựa sắt

Xem chân gà choi biết chân gà khỏe hay yếu

Vảy gà

 • Xem chân gà chọi tốt, thì gà phải có những đặc điểm. Như chân vảy ướt, đều đặn và bóng láng. Hành thành và hàng quách ở chân gà phải rõ ràng. Dù gà có hai hàng vảy hay gà có ba hàng vảy thì hàng thành và hàng quách cũng phải rõ.
 • Đối với gà chọi có vảy chân khô. Thì các lớp vảy phải đóng sát nhau. Khi dùng tay sờ vào lớp vảy có cảm giác nhám nhám. Thì đòn đá nếu trúng sẽ khiến cho đối thủ đau rát và rất khó chịu.
 • Gà đá tốt thì xem chân gà phải có hàng vảy đều. Nếu lớp vảy hai bên có thể tạo thành hình chữ  nhân trong tiếng hán là tốt nhất.

Những trận đá gà cựa dao từ trường gà thế giới. Với các chiến kê gà đá cựa dao xuất sắc đang làm điên đảo giới sư kê. Xem ngay còn chần chừ gì nữa.

Cựa và ngón chân

 • Đối với cựa gà thì cựa không nên quá dài. Mà cựa phải hơi ngắn, gốc cựa to chắc. Và đặc biệt cần sắc nhọn thì cựa đâm mới tốt.
 • Ngón chân gà chọi bao gồm ngón ngoại, ngón nội, ngón thới và ngón chúa. Ngón chúa hay ngón giữa là ngón chân có độ dài lớn nhất trong các ngón chân. Còn ngón thới là ngón chân nhỏ nằm ở phía sau của chân gà. Gà đá hay, gà tốt phải có những ngón chân đều đặn, cân đối. Các ngón chân không được quá ngắn cũng không nên quá dài. Ngón chân khỏe thì khi đá, quất vào mặt đối phương cũng có thể khiến đối thủ bị tổn thương mắt, xước da.

3. Bí quyết xem chân gà biết chân gà khỏe hay yếu.

Lựa chọn gà có các đặc điểm tốt. Nhưng các sư kê không biết chân gà chọi của mình có khỏe hay yếu. Lực đá có tốt không, và có thể gây đả thương cho đối thủ không. Thì các sư kê có thể kiểm tra chân gà chọi của mình khỏe hay yếu bằng cách xem chân gà như sau.

xem chân gà chọi, xem chân gà đá cựa sắt

Bí quyết xem chân gà chọi

 • Bước đầu tiên là các sư kê phải đặt gà chọi của mình xuống đất. Dùng tay để nhấc ngón chân chúa của gà chọi lên. Nếu cảm nhận thấy cứng khi đạp xuống đất thấy lực mạnh. Thì ngón chân của gà chọi như vậy là chắc và khỏe.
 • Gà chọi đá hay, gà tốt là gà có số lượng vảy trên chân là 19 vảy. Nếu sư kê đếm được số vảy trên chân gà của mình là 19 vảy thì đây là gà tốt. Nếu số lượng vảy lớn hơn 22 vảy thì chắc chắn đây là gà có biệt tài. Nếu biết cách nuôi thì rất may khi cá độ đá gà. Còn nếu vảy dưới 19 vảy thì gà yếu.
 • Nếu gà có lớp vảy ở ngón chân giữa, ngón chân chúa mà gồ lên. Vảy khô và cứng thì đây được gọi là vảy rồng. Gà chọi có vảy này có đòn đá độc đáo, chân chắc khỏe. Và được coi là gà quý.

Các chiến kê gà tre nổi tiếng với sức mạnh và những đòn đá linh hoạt. Tạo nên những trận đá gà tre vô cùng gay cấn hấp dẫn. Bấm Xem ngay để cùng mọi người xem đá gà tre mới nhất.

Cách huấn luyện cho chân gà chắc khỏe.

Để cho chân gà chọi chắc khỏe hơn. Thì các sư kê cần thường xuyên huấn luyện gà chọi của mình. Việc duy trì chế độ huấn luyện sẽ làm gà khỏe hơn. Tránh việc gà bị xuống sức và giảm cơ bắp, giảm lực chân khi đá.

Cách làm cho gân cốt gà chắc khỏe thì phu thuộc vào nhiều yếu tố. Như thức ăn, chế độ dinh dưỡng và các bài huấn luyện.

Về thức ăn và chế độ dinh dưỡng.

Các sư kê nên chú ý bổ sung đủ dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất cho gà chọi. Đặc biệt nên thường xuyên cho gà sưởi nắng để gà được bổ sung vitamin D, giúp cấu tạo xương cốt.

Ngoài thóc thì cũng nên cho ăn mồi. Để gà có đủ chất tái tạo cơ bắp và chắc xương.

Tổng hợp các trận đá gà campuchia mới nhất, hấp dẫn nhất. Tại đấu trường thomo, nơi các chiến kê hội tụ. Nhanh tay bấm Xem ngay để cùng những người mê gà chọi thưởng thức.

Về cách huấn luyện

Các bài huấn luyện cần được duy trì thường xuyên. Các sư kê có thể cho gà chạy lồng, vần gà để gà luyện độ chắc khỏe của chân và cơ thể. Nhờ đó mà gà chọi sung hơn và các đòn đá cũng được linh hoạt hơn.

>>>>>>>>> Xem chi tiết cách huấn luyện gà đá

Bài viết chia sẻ về việc xem chân gà biết chân gà khỏe hay yếu. Và những lưu ý trong việc nuôi và huấn luyện gà chọi. Để gà chọi khỏe, xương cốt phát triển cứng cáp. Lực đá mạnh có thể đả thương được các đối thủ khi đá gà ăn tiền, cá độ đá gà.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *