Thông tin gà đá

Cách biệt dưỡng gà chọi sung sức trong 6 tuần

Biệt dưỡng gà chọi là một trong những cách giúp cho gà chọi được sung sức. Nâng cao được sức khỏe cũng như kỹ thuật nhanh chóng. Các sư kê, chủ kê muốn gà chọi của mình nhanh chóng có trạng thái tốt để tham gia cá cược đá gà ở sới gà. Thì thường biệt dưỡng cho gà chọi trong một thời gian gần kề với trận đấu.

Biệt dưỡng gà chọi

Thông thường các sư kê, chủ kê thường nhờ đến những người chuyên biệt dưỡng gà. Để mong có thể nâng cao được thành tích và trạng thái sức khỏe của gà nhanh chóng và bài bản. Vì không nhiều sư kê biết được cách biệt dưỡng tốt và hiệu quả.

Nhờ người biệt dưỡng thì tất nhiên chúng ta sẽ ở thế bị động. Và phụ thuộc vào người biệt dưỡng gà. Nên nếu không tiếp tục biệt dưỡng thì những giải đấu sau phong độ của gà chọi sẽ không được như khi biệt dưỡng.

biệt dưỡng gà chọi

Biệt dưỡng gà chọi khiến cho chiến kê khỏe và tăng kỹ năng đá gà

Tác dụng của việc biệt dưỡng đối với gà chọi

Đối với đá gà thì sức khỏe và kỹ thuật của gà chọi đóng vai trò rất quan trọng. Đặc biệt là trong các trận đá gà cựa dao, đá gà cựa sắt. Hay đá gà cựa tháp hay đá gà cựa xương. Sức khỏe và độ bền của các chiến kê là điều có vai trò rất lớn.

Với chế độ biệt dưỡng thích hợp thì các sư kê có thể giúp chiến kê của mình ỏn định sức khỏe. Nâng cao được thể chất, sự dẻo dai, bền sức trong lúc đá gà. Và đồng thời có thể giúp cho chiến kê có được kỹ thuật đá gà thuần thục hơn.

Cách biệt dưỡng gà chọi sung sức trong 6 tuần.

Chuẩn bị:

  • 2 bộ cựa gà phù hợp với gà chọi của mình.
  • Băng keo để băng cựa
  • Bình xịt nước
  • Hỗn hợp nước sạch và 2 muỗng cồn. Dùng để xịt lên lông gà.
  • Kem dưỡng Vaseline.
  • Nước sạch.
biệt dưỡng gà chọi

Cách biệt dưỡng gà chọi trong 6 tuần

Bài tập biệt dưỡng gà chọi.

Chế độ biệt dưỡng gà chọi sẽ diễn ra trong 6 tuần. Và những bài tập sẽ định kỳ 3 ngày tập luyện một làn một bài tập nhẹ. Và 6 ngày tập một bài tập nặng.

Việc duy trì các bài tập sẽ giúp cho gà có được cơ bắp săn chắc. Và các đòn đá nhờ đó mà sẽ có lực hơn nhiều. Gà cũng có đô bền sức và khi đá gà chiến kê cũng sẽ dai sức và linh hoạt với các đòn đá hơn.

Chế độ bài tập biệt dưỡng gà chọi.

Ngày 1: cho gà chạy 5 phút, hất 40 lượt.

Ngày 3: cho gà hất 40 lượt.

Ngày 6: cho gà chạy 10 phút, hất 50 lượt.

Ngày 9: chạy 60 phút.

Ngày 12: chạy 15 phút – hất 60 lượt

Ngày 15: hất 70 lượt

Ngày 17: chạy 15 phút, hất 80 lượt

Ngày 21: hất 100 lượt.

Ngày 24: chạy 15 phút, hất 100 lượt

Ngày 27: hất 100 lượt

Ngày 30: chạy 20 phút, hất 100 lượt

Ngày 33: hất 100 lượt.

Ngày 36: chạy 10 phút, hất 100 lượt.

Tuần cuối: nghỉ ngơi.

Lưu ý  trước các bài tập nặng thì sư kê cần:

  • Bịt cựa lại.
  • Xịt lông gà để tránh việc gà sẽ bị rụng lông trong lúc tập luyện. Và cũng cần tỉa lông cho gà chọi định kỳ.
  • Dùng băng y tế để bịt mỏ gà. Để gà không mổ lông, đá lông trong khi xổ.
  • Sau mỗi bài tập, sư kê cần xoa bóp cho gà chọi. Ngực và chân 15 lần. Sau đó bôi Vaseline lên chân, mỏ và đầu của gà. Nếu gà bị thương thì cần chú ý vệ sinh và chăm sóc cho vết thương.
biệt dưỡng gà chọi

Bài tập trong biệt dưỡng gà chọi

Chi tiết bài tập trong chế độ biệt dưỡng gà chọi

Bài tập chạy.

Với bài tập này, các chiến kê gà chọi sẽ được nâng cao cơ bắp và độ bền rất tốt. Trước bài tập sư kê cho gà xổ khoảng 1 phút.  Bồng một con gà chọi rồi cho nhử trước mặt, ngang tầm mắt con còn lại. Nhấc gà lên, rồi đưa gà qua trái, nhấc lên rồi đưa gà qua phải. Làm liên tiếp trong 1 phút. Sau đó thả gà để hai chon gà nạp chân khoảng 1 – 2 phút. Rồi lặp lại tương tự với con gà kia.

Với bài tập nặng vào ngày thứ 6. Thì bạn cần nâng cao bài tập lên. Bồng gà và đưa gà ra phía sau con gà còn lại. Để nó di chuyển xung quanh, quay vòng để nó có thể nhắm vào đối thủ. Xoay bên trái rồi bên phải lần lượt. Sau đó cho gà tập chạy khoảng 15 phút nữa. Rồi cho hai con gà xổ, đá nạp chân trong khoảng 2 – 3 phút giữa các lần chạy.

Bài tập hất gà.

Với bài tập này thì sư kê giữ gà bằng hai tay. Để gà hướng ra xa bạn, ngón cái đặt ở ngay chỗ lưng ngay đuôi gà. Sau đó nâng gà lên cao khoảng 1m và hất nhẹ gà khỏi tay.

Khi hất gà ra gà sẽ tự động bung cánh và dơ chân ra phía trước. Đập cánh liên tục để có thể giữ thăng bằng và có thể tiếp đất an toàn.

Hất ngược gà: Bồng gà chọi với chỉ một tay. Tay còn lại đặt phía dưới đùi. Hất lên nhanh đồng thời sư kê buông tay đang bồng gà ra. Cách hất này khiến gà có cảm giác bị hất ngược ra sau. Nó sẽ tự động đập cánh, dang cánh ra để giữ được thăng bằng.

Làm liên tục và xem kẽ giữa hai cách hất gà. Chú ý là nên làm nhanh là liên tiếp giữa mỗi lần hất gà. Để gà có thể thích ứng nhanh nhẹn.

Bài hất gà chọi này trong cách biệt dưỡng gà chọi. Có thể giúp gà có thể tăng độ khỏe của cánh. Đặc biệt là giúp gà có thể tăng khả năng giữ thăng bằng trong trận đấu. Khi những đòn đá tấn công của đối thủ biến hóa thì gà chọi cũng có thể phản ứng kịp thời được.

biệt dưỡng gà chọi

Các sư kê cần lưu ý về chế độ nghỉ ngơi và ăn uống của gà chọi

Tỉa lông gà

Việc tỉa lông gà giúp cho gà có thể giải tỏa nguồn nhiệt lượng trong người tốt hơn. Đồng thời giúp cho gà tránh được việc những vi khuẩn hay côn trùng ký sinh trên lông và da gà.

Việc tỉa lông nên làm định kỳ và đúng cách. Tham khảo cách tỉa lông gà.

Thức ăn.

Trong quá trình biệt dưỡng thì sư kê cũng không nên bỏ qua chế độ dinh dưỡng cho gà. Cho gà ăn đầy đủ về cả chất và lượng. Để gà có đủ năng lượng cho các bài tập. Bổ sung trứng luộc vào thức ăn cho gà chọi.

Chú ý là không cho gà ăn trước và trong quá tình huấn luyện. Dễ khiến gà bị mệt, dễ bị khó tiêu và ảnh hưởng đến việc tiêu hóa của gà.

Nghỉ ngơi.

Sau các bài tập thì nên cho gà nghỉ ngơi đầy đủ. Đây là thời gian gà hồi phục thể lực cho mình. Và chuẩn bị cho các bài tập tiếp theo.

Một tuần cuối bạn có thể cho gà nghỉ ngơi hoặc chỉ tập nhẹ. Để tránh việc tập luyện quá nhiều khiến gà không nghỉ ngơi tốt. Ảnh hưởng đến sự tỉnh táo và khả năng quan sát phán đoán của gà chọi.

Bài viết chia sẻ đến các sư kê cách biệt dưỡng gà chọi sung sức trong 6 tuần. Sau quá trình biệt dưỡng gà chọi sẽ có thể trạng, tinh thần tốt nhất. Sẵn sàng cho mọi trận đá gà, và không hề e sợ trước bất kỳ đối thủ nào. Tuy nhiên việc huấn luyện và tập thường xuyên, lâu dài vẫn sẽ đem lại nhiều điểm mạnh. Và có được kết quả tốt hơn là việc biệt dưỡng gà chọi cấp tốc trong thời gian ngắn.

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *