Thông tin gà đá

Cách chọn gà đá hay qua màu lông gà chọi theo kinh nghiệm sư kê

(thegioiga.net) Màu lông gà chọi, màu sắc lông gà đá cho biết những giống gà chọi có sức khỏe tốt, khả năng đá gà mạnh.Cách chọn gà chọi tốt, cách chọn gà chọi hay mới nhất. Cách chọn gà nòi, gà đá hay dựa trên đặc điểm màu lông  theo kinh nghiệm của các sư kê.  

Màu sắc lông gà chọi là một trong những yếu tố quyết định trong cách chọn gà đá hay. Theo kinh nghệm của các sư kê có nhiều kinh nghiệm thì việc chọn được gà chọi có màu lông gà chọi đẹp là điều quan trọng. Xem tướng lông gà chọi trước sau đó mới xét đến tài nghệ của những chú gà chọi. 

Với những người nuôi gà đòn. Những màu lồng gà chọi được yêu thích và được nhiều sư kê lựa chọn là gà ô. Đặc biệt là gà ô ướt. Sau đó kế tiếp lần lượt là Gà Xám, Gà Nhạn. Những gà chọi có màu lông như Gà Ó hay gà Ngũ sắc thường ít người lựa chọn hơn. 

Với những người nuôi gà cựa, thích đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao. Thì những giống Gà Điều hay Gà Chuối thường được lựa chọn để nuôi dưỡng thành chiến kê nhiều hơn.

cách chọn gà đá hay theo màu lông, màu lông gà chọi, màu lông gà đá, màu sắc lông gà chọi hay, màu sắc lông gà đá hay, lông gà chọi đá hay, cách xem mạng gà đá, cách chọn gà đá hay, cách chọn gà chọi, lông gà chọi đòn, màu lông gà chọi cựa sắt

Cách chọn gà đá hay qua màu lông gà chọi

Ý nghĩa màu lông gà chọi trong cách chọn gà đá hay, cách chăm sóc gà chọi.

Gà chọi đá giỏi hay không phụ thuộc nhiều vào gà mái giống. Vì gà chọi thừa hưởng những đặc tính từ gà mái mẹ. Nếu gà mái mẹ có đặc tính tốt, lì đòn và có những nước đòn đá tốt, sức khỏe ổn định. Thì gà chọi con được sinh ra sẽ trở thành những con gà chọi đá hay.

Tuy nhiên việc lựa chọn gà chọi theo màu lông. Là để các sư kê biết được những con gà chọi của mình hợp và kỵ với những gà chọi có màu lông nào. Từ đó cáp độ cho phù hợp. 

Màu sắc lông của gà chọi, cách chọn gà đá hay theo màu lông.

Gà đòn, cách chọn gà đòn đá hay qua màu sắc lông gà chọi – xem tướng lông gà đòn.

Gà đòn thường được nuôi nhiều ở khu vực các tỉnh miền Bắc. Về màu lông gà đòn có 5 màu lông chính, bao gồm:

 • Gà ô: Gà chọi có màu lông đen tuyền.
 • Gà điều: Gà chọi có màu lông là màu đỏ sẫm pha lẫn với màu xám.
 • Gà  nhạn: Gà chọi có màu lông trắng toàn thân, hoặc pha lẫn với một chút màu vàng nhạt, hồng nhạt.
 • Gà xám: Gà chọi có lông màu xám tro.
 • Gà ó: Gà chọi có màu lông khá giống với loài chim ó. Hoặc có thể pha trộn với màu đỏ hung lạt như lông của diều hâu.

Ngoài 5 màu lông gà chính thì Gà đòn còn có những màu sắc lông khác. Như gà chọi có lông ngũ sắc, còn được gọi là Gà ngũ sắc. Gà chọi có bộ lông kết hợp giữa 5 màu khác nhau. Thường là màu đen, đỏ, trắng, xám và xanh tía trộn lẫn với nhau.

Các giống gà đòn này còn chia nhỏ thành các giống nhỏ. Với màu sắc có chút khác biệt về sắc thái hay sự pha trộn giữa các màu. Giống gà Ô còn được chia thành Gà ô ướt, Gà ô kịt, Gà ô mơ. Với giống Gà xám thì bao gồm Gà xám son, Gà xám khô, Gà xám sắt…

Tuy nhiên Gà ô và Gà xám vẫn được nuôi nhiều nhất. Vì giống gà nòi này có sức khỏe tốt, những đò đá mạnh mẽ, dứt khoát. Và được nuôi phổ biến nên cũng dễ dàng trong quá trình đúc gà, chọn gà mái giống. 

cách chọn gà đá hay theo màu lông, màu lông gà chọi, màu lông gà đá, màu sắc lông gà chọi hay, màu sắc lông gà đá hay, lông gà chọi đá hay, cách xem mạng gà đá, cách chọn gà đá hay, cách chọn gà chọi, lông gà chọi đòn, màu lông gà chọi cựa sắt

Màu lông gà chọi theo ngũ hành

Gà cựa, cách chọn gà cựa đá hay theo màu lông gà chọi – Xem tướng lông gà cựa.

Cách chọn gà cựa sắt đá hay, cách chọn gà cựa dao đá hay, cách chọn gà đá hay theo màu lông. Những giống gà cựa thường được nuôi nhiều ở khu vực các tỉnh miền Nam. Giống gà cựa có màu lông gồm 2 màu lông chính.

 • Gà điều: gà chọi có màu đỏ sẫm, hoặc những sắc thái khác của màu đỏ. Như ánh đỏ, đỏ gạch, đỏ thẫm. 
 • Gà chuối: Gà chọi có màu lông đen nhạt. Hoặc màu đen pha lẫn với những màu vàng nhạt, màu ngả vàng hay trắng ngà. Đặc biệt phần lông mã của gà chuối thường có màu trắng ngà ngả sang màu vàng nhạt.

Đối với gà cựa, gà đá cựa sắt, gà đá cựa dao. Thì những sư kê thường chọn những giống Gà điều nhiều hơn là giống Gà chuối. Vì theo kinh nghiệm của nhiều sư kê thì Gà chuối không được hên khi độ gà đá. Và cũng không hợp với ngũ hành về màu lông gà chọi.

cách chọn gà đá hay theo màu lông, màu lông gà chọi, màu lông gà đá, màu sắc lông gà chọi hay, màu sắc lông gà đá hay, lông gà chọi đá hay, cách xem mạng gà đá, cách chọn gà đá hay, cách chọn gà chọi, lông gà chọi đòn, màu lông gà chọi cựa sắt

Xem tướng lông gà chọi đá hay

Màu mạng gà đá – cách chọn màu lông ứng với ngũ hành 

Cách chọn gà đá hay, màu lông gà chọi tương ứng với ngũ hành. Theo kinh nghiệm của những người nuôi gà chọi và đặc biệt là các sư kê. Thì gà chọi, gà nòi, gà đá được chia theo ngũ hành là kim, mộc , thủy, hỏa, thổ. Cụ thể là:

 • Mạng thủy: Gà ô
 • Mạng hỏa: Gà điều
 • Mạng kim: Gà nhạn
 • Mạng mộc: Gà xám.
 • Mạng thổ: Gà ó.

Theo sự tương sinh, tương hợp, tương khắc trong ngũ hành thì những mạng kỵ nhau. Thì giống gà chọi có mạng tương ứng cũng sẽ kỵ nhau. Nên tránh cho đá gà, chọi gà chung. Hoặc nếu đá gà, chọi gà chung thì những sư kê cần có những chiến lược tốt. Có cách chọn gà đá hay, có những nước đá, đòn đá độc để tham gia.

Theo ngũ hành thì những  nhóm gà chọi sau sẽ kỵ nhau:

Kim khắc mộc nên Gà nhạn kỵ Gà xám

Mộc khắc thổ nên Gà xám kỵ Gà ó.

Thổ khắc thủy nên Gà ó kỵ Gà ô.

Thủy khắc hỏa nên Gà ô kỵ Gà điều.

Hỏa khắc kim nên Gà điều kỵ gà nhạn.

Dựa theo mạng gà đá, mạng gà chọi, gà choi kỵ nhau thì những sư kê có thể cáp độ phù hợp khi đá gà, chọi gà, đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao. 

Tuy nhiên việc chiến thắng của một con gà chọi, không chỉ phụ thuộc vào mạng gà chọi. Mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Nhưng nó cũng sẽ giúp ích cho những sư kê, những người nuôi lựa chọn được con gà chọi đá hay. 

Bài viết cho biết cách chọn gà chọi hay theo màu lông. Cách chọn gà đá hay theo màu lông, màu lông gà chọi, màu lông gà đá. Màu sắc lông gà chọi hay, màu sắc lông gà đá hay. Lông gà chọi đá hay, cách xem mạng gà đá. Tham khảo thông tin gà đá để biết được những cách chọn gà đá hay, cách nuôi gà chọi, cách chữa bệnh cho gà. 

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *