Thông tin gà đá

Cách chọn gà đông tảo thuần chủng chính xác nhất

Thegioiga sẽ chia sẻ cách chọn gà đông tảo thuần chủng chính xác nhất. Cách chọn gà đông tảo thuần chủng con theo tháng tuổi.  Dành cho các sư kê, chủ kê, hay những người muốn nuôi và kinh doanh gà đông tảo thuần chủng. Với giá trị dinh dưỡng và thị trường phát triển. Gà đông tảo thuần chủng hiện là một nguồn thu kinh tế có giá trị của nhiều cơ sở kinh doanh. Đối với các sư kê thích xem đá gà thì gà đông tảo cũng là một chiến kê có nhiều yếu tố bất ngờ

gà đông tảo, gà đông cảo, gà đông tảo thuần chủng, cách chọn gà đông tảo thuần chủng

Gà đông tảo thuần chủng trưởng thành

Cách chọn gà đông tảo thuần chủng chính xác nhất

Để chọn được gà đông tảo thuần chủng tốt, khỏe mạnh. Thì người nuôi cần có cách chọn gà đông tảo chính xác. Nên dựa vào các đặc điểm ngoại hình nổi trội của gà đông tảo. Để có thể phân biệt giữa gà đông tảo thuần chủng và gà đông tảo lai.

1. Chân gà

Đặc điểm nhận dạng nổi trội của gà đông tảo chính là đôi chân. Gà đông tảo có đôi chân to lớn và được bao phủ bởi lớp vảy xù xì. Tuy nhiên, đối với gà đông tảo thuần chủng thì đôi chân có kích thước và độ xù xì lớn hơn so với gà đông tảo lai.

Bàn chân của gà đông tảo thuần chủng dày. Có bốn ngón chân xòe ra, cân đối. Nên có khả năng thăng bằng và giữ cơ thể đứng vững chắc.

Việc này cũng giúp cho gà đông tảo có nhiều lợi thế trong khi đá gà. Bởi có thể giữ vững cơ thể tốt, né tránh đòn đá của đối thủ lanh lợi.

2. Trọng lượng cơ thể của gà đông tảo

Trọng lượng là một yếu tố để chọn gà đông tảo thuần chủng tốt. Bởi gà đông tảo lai trưởng thành thường có trọng lượng trung bình khoảng 2,5 – 3,5 kg. Trong khi đó, gà đông tảo thuần chủng trưởng thành có trọng lượng trung bình đạt tới 4 – 6,5 kg.

gà đông tảo, gà đông cảo, gà đông tảo thuần chủng, cách chọn gà đông tảo thuần chủng

Chân gà đông tảo thuần chủng

Cách chọn gà đông tảo thuần chủng ở giai đoạn gà con.

1. Gà con trên 3 tháng tuổi.

Ở giai đoạn 3 tháng tuổi, thì đặc điểm nổi bật của gà đông tảo thuần chủng đã có thể rõ ràng. Có thể phân biệt được với giống gà đông tảo lai. Cách chọn gà đông tảo thuần chủng con:

  • Nên chọn những con có màu hồng hoặc màu đỏ nhạt.
  • Đôi chân gà to, có độ xù xì.
  • Mào của những con gà trống con ngắn, thun lại. Thường có màu đỏ tím. Ở gà mái thì mào gà tương tự như gà trống. Tuy nhiên có kích thước nhỏ hơn nhiều, khoảng bằng 1/3 mào gà trống.
  • Phàn dái tai có màu đỏ, kích thước khá nhỏ.
  • Gà con khỏe mạnh, lanh lợi và không có những dị tật khác thường.
gà đông tảo, gà đông cảo, gà đông tảo thuần chủng, cách chọn gà đông tảo thuần chủng

Sự khác biệt về chân của gà đông tảo thuần chủng và gà đông tảo lai

2. Cách chọn gà đông tảo thuần chủng con từ 2 – 3 tháng tuổi.

Đối với những con gà con đã được từ 2 – 3 tháng tuổi. Thì cách chọn gà đông tảo thuần chủng tốt nhất là dựa trên màu sắc của gà.

  • Da gà đông tảo thuần chủng con thường có màu hồng tía.
  • Chân gà đông tảo thuần chủng có màu đỏ. Trong khi gà đông tảo lai có màu ngả vàng.

Ngoài ra, gà đông tảo thuần chủng con ở giai đoạn này cũng có thân mình to và dày hơn. So với gà đông tảo đã qua lai tạo. Độ dày của mình là chiều dài ngang phần thân gà.

3. Cách chọn gà đông tảo thuần chủng con dưới 1 tháng tuổi

Đối với gà đông tảo con dưới 1 tháng tuổi. Thì những đặc điểm nhận dạng nổi trội khác biệt với gà lai chưa rõ ràng. Nên chưa thể dùng đặc điểm ngoại hình để chọn gà đông tảo thuần chủng được.

Cách chọn gà đông tảo thuần chủng con có tháng tuổi nhỏ. Thì tốt hơn hết là chủ kê, sư kê nên tới mua ở những cơ sở bán gà đông tảo có uy tín.

Bài viết chia sẻ về cách chọn gà đông tảo thuần chủng. Cách chọn gà đông tảo thuần chủng con theo các tháng tuổi. Dựa trên các đặc điểm gà đông tảo thuần chủng khác với gà lai.

Xem thêm: Một số bệnh thường gặp ở giống gà đông tảo và cách phòng tránh

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *