Thông tin gà đá

Cách nuôi gà chọi chiến, cách huấn luyện chi tiết

Cách nuôi gà chọi chiến và cách huấn luyện cho gà chọi chiến chi tiết. Dành cho các sư kê đang muốn huấn luyện chiến kê của mình thành một con gà chọi chiến đỉnh cao. Có thể thắng trên mọi mặt trận đá gà và giúp sư kê thắng cá độ đá gà. Xem chi tiết cách huấn luyện gà chọi chiến kê tại thegioiga.net.

Xem ngay: Cách nuôi gà đá cựa sắt tới pin gia truyền

Gà chọi chiến

Gà chọi chiến là những con gà chọi được nuôi và huấn luyện. Để tham gia các trận đá gà, đặc biệt là cá độ đá gà. Ngoài việc chọn được những con gà chọi tốt. Có khả năng đá gà linh hoạt và có những món đòn đá độc chiêu. Thì để trở thành gà chọi chiến, gà chọi cần được nuôi và huấn luyện bài bản. Nhằm nâng cao khả năng đá gà, biết sử dụng linh hoạt các đòn đá, lối đá khi đá gà.

gà chọi chiến, gà choi, gà đá, cách nuôi gà chọi chiến, cách huấn luyện gà chọi chiến, kỹ thuật nuôi gà chọi chiến

Gà chọi chiến

Cách nuôi gà chọi chiến

Cách nuôi gà chọi chiến mà các sư kê có thể tham khảo. Và áp dụng để nuôi các chiến kê của mình. Cách nuôi gà chọi cần chú ý đến việc có thể tăng sức đề kháng, đầy đủ dinh dưỡng. Để gà có thể đáp ứng được các bài huấn luyện của sư kê.

Những điều cần lưu ý khi nuôi gà chọi chiến:

  • Chế độ ăn cần đầy đủ dinh dưỡng. Cần bổ sung rau xanh, thóc và mồi để gà khỏe mạnh. Nhanh tăng cơ bắp và không bị mắc phải các bệnh thường gặp ở gà chọi. Như bệnh đau mắt ở gà, gà bị mốc trắng, gà bị đau chân, gà rù…..
  • Cần thường xuyên tỉa lông, cắt cựa gà, móng gà để gà. Điều này để gà có thể mát mẻ, cựa và móng có thể chắc khỏe và sắc nhọn hơn.
  • Chăm sóc mồng gà tốt, không để phá tướng mồng gà. Tức là không để mồng gà bị đổ xuống. Vì theo nhiều sư kê thì việc này làm giảm tướng gà chọi. Và không may độ khi đá gà. Nhờ xem màu mồng gà thì có thể nhận biết được sức khỏe của gà chọi.
  • Chuẩn bị chuồng trại nuôi gà chọi sạch sẽ. Mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Đặc biệt phải thường xuyên vệ sinh và khử trùng chuồng trại định kỳ.
gà chọi chiến, gà choi, gà đá, cách nuôi gà chọi chiến, cách huấn luyện gà chọi chiến, kỹ thuật nuôi gà chọi chiến

Cách nuôi gà chọi chiến

Cách huấn luyện gà chọi chiến chi tiết.

1. Thoa rượu thuốc

Việc thoa rượu thuốc cho gà chọi có thể khiến cho gà được chắc khỏe hơn. Đặc biệt là phần da gà được cứng cáp. Có thể giảm được độ đả thương, sát thương từ những đòn đá của đối thủ.

Ngoài ra việc thoa rượu thuốc cho gà còn giúp gà đỏ đẹp. Và ngăn chặn được các vi khuẩn gây bệnh có thể sống ký sinh trên da gà. Điều này sẽ giúp gà tránh được một số bệnh gây nên do các vi khẩn này.

Các sư kê có thể dùng các khăn sạch, thấm vào rượu thuốc. Và thoa thuốc cùng với mát xa cho toàn bộ mình gà. Thoa thuốc liên tiếp 3 – 4 lượt sau đó cho gà chọi chiến phơi nắng. Để rượu thuốc ngấm vào da sau đó tắm lại với nước. Nước tắm có thể dùng nước lá ổi hoặc nước trà để gà được thơm tho.

Lưu ý là các sư kê có thể dùng bả trà, lá ổi để mát xa và chà lau thân thể cho gà. Việc này có thể giúp máu lưu thông và khiến gà chắc khỏe hơn.

Tham khảo các bài thuốc cho gà chọi và cách tắm cho gà chọi tại thông tin gà đá

2. Vần gà, vần hơi

Vần gà là việc huấn luyện giúp cho gân cốt của gà chọi chắc khỏe. Điều này vô cùng quan trọng đối với gà chọi chiến khi tham gia đá gà. Bởi những đòn đá muốn có lực thì gân cốt của gà chọi  phải chắc khỏe.

Để việc vần hơi có hiệu quả thì các sư kê cần chú ý phải để gà chọi sử dụng lực nhiều hơn. Giảm việc sử dụng cựa và mỏ trong lúc vần gà. Nên chú ý bịt mỏ và bịt các cựa gà lại.

Việc vần hơi tốt có thể giúp gà chọi chắc khỏe gân cốt. Tăng khả năng nạp xa, quăng đòn rất tốt. Đặc biệt có lợi với các giống gà chọi đá gà với lối đá đòn, gà đòn.

>>>>>> Xem cách vần gà, cho gà chạy lồng chi tiết tại cách huấn luyện gà đá

gà chọi chiến, gà choi, gà đá, cách nuôi gà chọi chiến, cách huấn luyện gà chọi chiến, kỹ thuật nuôi gà chọi chiến

Cách huấn luyện gà chọi chiến

3. Chạy lồng

Chạy lồng là việc huấn luyện gà chọi rất tốt. Đặc biệt có thể giúp gà sung và nâng cao được tinh thần chiến đấu của gà chọi.

Nhốt hai con gà bao gồm gà chọi chiến muốn huấn luyện và gà phu với nhau. Tuy nhiên cần lưu ý là không được cho hai con tiếp xúc trực tiếp. Mà cần nhốt riêng hai lồng để gà có thể thấy nhau nhưng đá không tới.

Gà chọi chiến khi thấy con gà chọi khác. Sẽ sung và có ý muốn tấn công đối phương. Nhưng vì bị nhốt riêng nên không thể đá tới được. Nó sẽ chạy quanh lồng và đá bóng nhau. Nhờ đó mà cơ bắp của gà chọi chiến sẽ được săn chắc, lên cơ. Và cũng luyện được ý chí chiến đấu và các đòn đá.

4. Om gà.

Om gà là việc mà các sư kê cần đặc biệt chú ý. Vì việc om gà không chỉ giúp gà khỏe hơn, xương cốt chắc khỏe hơn. Mà đặc biệt là việc om gà có thể hỗ trợ cho việc  dưỡng thương. Và giúp các vết thương của gà có thể nhanh chóng hồi phục và lành hơn. Sau này nếu có bị thương khi đá gà thì cũng giảm tác động của vết thương xuống.

Các sư kê nên om rượu thuốc của gà trong nồi đất. Nấu sôi rượu thuốc lên. Sau đó giả nát lá ngải cứu hoặc nghệ tươi bọc trong một miếng vải sạch. Rồi chấm vào nồi nước om gà và áp lên các vết thương trên cơ thể gà. Việc om gà có thể khiến các vết thương mau bình phục hơn. Đặc biệt là những vết thương do gà đòn gây ra,, vết bầm, tụ máu do bị đá trúng.

Với gà đá cựa sắt, gà đá cựa dao. Thì sư kê cần chú ý không nên om gà quá sớm. Sẽ khiến cho vết thương hở miệng có thể bị nhiễm trùng. Việc đầu tiên các sư kê cần làm là giữ vệ sinh cho vết thương, tránh tác động lên miệng vết thương. Để vết thương mau chóng kết vảy sau đó mới om gà.

>>>>>>> Cách om gà

5. Vô nghệ.

Vào nghệ cho gà chọi chiến cũng là việc quan trọng. Nhờ vào nghệ mà da gà sẽ dày và săn chắc hơn. Các sư kê nên sử dụng các loại nghệ tàu được bảo quản lâu ngày được bán tại các cửa hàng thuốc bắc. Đây là loại nghệ tốt nhất để vô nghệ cho gà chọi chiến kê.

Nếu không có thì các sư kê có thể sử dụng các loại nghệ khác. Nhưng cần phải chọn những củ nghệ già, nghệ già có nhiều dưỡng chất và vào nghệ tốt hơn.

Ngâm thuốc vào nghệ cho gà rồi sau đó bôi lên thân mình gà. Nên bôi toàn thân cho gà chọi và kết hợp với việc xoa bóp cho gà. Việc xoa bóp giúp cho nghệ mau ngấm vào da gà hơn. Ngoài ra còn giúp cho gà được thoải mái, thư giản cơ bắp sau quá trình vần gà, chạy lồng và huấn luyện khác.

Thuốc vào nghệ thì các sư kê nên để cho nó keo lại. Thì thuốc sẽ tốt hơn. Đây là  kinh nghiệm của nhiều sư kê nuôi gà chọi chiến chuyên đi cá độ đá gà.

>>>>>> Cách vào nghệ cho gà chọi

Bài viết chia sẻ về cách chăm sóc gà chọi chiến. Và cách huấn luyện gà chọi chiến chi tiết. Các sư kê có thể áp dụng vào cách nuôi và huấn luyện gà chọi hiện giờ của mình. Để có được cách huấn luyện gà tốt nhất. Từ đó có được gà chọi chiến như ý của mình.

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *