Thông tin gà đá

Cách om gà chọi cho hiệu quả ngay tức khắc

Cách om gà chọi hiệu quả tối ưu, phương pháp om gà rất có lợi cho gà, những công đoạn om bóp cho gà chọi cần phải có một quy trình chi tiết, dưới đây là cách om bóp cho gà chọi đã được rất nhiều các sư kê áp dụng.

Tác dụng khi của cách om gà chọi

Om gà giúp gà tránh được những loại bệnh nấm mốc, ký sinh trùng trên da và lông, loại bỏ mùi hôi khó chịu, khi om xong gà sẽ trở nên sạch sẽ, khí huyết lưu thông, lỗ chân lông thông thoáng, da gà dày hơn giúp gà khi chiến đấu sẽ không bị rách da như những chú gà không được om, khi om xong da gà sẽ có màu đỏ cực kỳ đẹp.

Một tác dụng nữa trong cách om gà chọi đó là, giúp chiến kê của bạn trở nên gần gũi bạn hơn, tạo được thiện cảm giữa chủ kê và chiến kê với nhau, khi đã có thiện cảm gà sẽ không bị nhát khi chủ kê cho ăn. Có thể thấy tác dụng của việc om gà rất quan trọng khi chơi gà chọi, nếu không om gà, gà rất dễ bị mắc các bệnh ngoài da vậy nên khi chơi gà các bạn cần phải om gà để gà có một bộ da săn chắc và khỏe mạnh.

Nguyên liệu trong cách om gà chọi

– Nồi cơm điện hoặc nồi khác để nấu

– Khăn mặt

– Một chiếc thảm cho gà để chân

– Xả

– Vỏ bưởi

– Lá ổi

– Nghệ loại củ to và có màu vàng ( làm dày da )

– Chè tươi hoặc chè khô: nếu mọi người dùng chè khô lưu ý cho chè khô vào một miếng vải hoặc một chiếc tất sua đó bịt lại tránh những lá trà con bị vụn ra ngoài, còn dùng chè tươi có thể bỏ luôn vào nồi nước om. ( làm gà trở nên dẻo dai )

– Ngải cứu nên chọn loại già, nếu không có già dùng non cũng được. ( nhanh tan vết bầm và mệt mỏi )

– Rượu trắng chuẩn, không nên thay thế rượu trắng bằng các loại rượu tây hoặc rượu màu mà phải là rượu quê màu trắng chuẩn.

Khi chuẩn bị các nguyên liệu xong công việc các bạn cho tất cả các nguyên liệu vào trong nồi và đổ nước, sau đó ngồi đợi nước sôi lên tầm 10 -15 phút là có thể om được cho gà.

Thời gian nào gà cần được om

– Gà có độ tuổi từ 10 tháng trở nên mới được cho om, khi om gà phải có một sức khỏe bình thường không bị bệnh, không nên om sớm quá dễ bị hỏng gà.

– Gà sau khi vần xong, 3 ngày sau mới được om gà

Cách om gà chọi theo đúng quy trình

Cách om gà chọi rất đơn giản nhưng những ai không biết sẽ không hề dễ dàng chút nào, để mô ta chi tiết cách om gà chọi, các bạn hãy theo dõi video om gà chọi của chúng tôi để hiểu hơn về quy trình om gà chọi hay nhất.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *