Thông tin gà đá

Cách xem gà chọi đá hay qua cách xem vảy gà đá hiếm có

Cách xem gà chọi đá tốt, đá hay rất đơn giản, cách xem gà chọi đá hay qua cách xem vảy gà, giống gà, chân gà, hiện nay nhiều bạn đang quan tâm tới cách xem này, dưới dây sẽ là cách xem gà chọi đá hay qua cách xem vảy qua hiếm có.

Đầu tiên là cách xem gà chọi chiến tốt để chọn giống

Khâu chọn giống gà trong cách xem gà chọi chiến cực kỳ quan trọng. Gà cũng giống như bao loài động vật khác, sẽ có con hay, sẽ có con dở. Muốn tìm được một chú gà chọi hay. Bạn cần phải có yếu tố đầu tiên đó là lai giống. Tức là bố của chiến kê bạn muốn tạo ra phải là chiến kê đá tốt trở lên. Còn gà mái mẹ là phải là giống gà cùng đàn với chiến kê đá hay.

Khi đã chọn được giống tốt tiếp theo đến quá trình gây giống. Trong bầy gây giống sẽ có chú gà đá dở và đá hay vì vậy hãy sàng lọc trong quá trình nuôi. Bằng cách cho chúng vần với nhau để biết xem chiến kê nào đá tốt và đá dở. Khi gây giống bạn cần lưu ý không nên cho chú gà trống đạp mái gà cùng đàn. Vì yếu tốt cận huyết sẽ dẫn đến khi gà con nở ra kém chất lượng. Có thể bị dị tật dẫn đến các hệ quả không mong muốn, gà mái cần phải khác đàn.

Hướng dẫn cách xem gà chọi mái dòng chuẩn

Một chú gà chọi hay có đến 80% – 85% là do gà mái dòng tạo nên. Gà mái gây giống phải chọn gà mái thuộc từng chủng loại riếng. Ví dụ muốn vảy tốt thì phải chọn gà mái cùng bầy với các chiến kê có vảy quý hiếm. Tương tự như cựa và đòn cũng vậy. Muốn có một chiến kê có đặc điểm riêng như cựa tốt. Chọn gà mái cùng bầy với các chiến kê có cựa quý hiếm. Muốn có một chiến kê đá đòn tốt phải chọn gà mái cùng bầy với các chiến kê đá đòn tốt. Và tương tự với vảy gà cũng áp dụng cách tương tự như thế.

Người xưa có câu: “Nhất thủ, nhì vĩ, tam hình, tứ túc” . Ý nghĩa của câu nói này khi chọn gà cần phải chọn gà mặt lanh lợi. Đuôi phải cúp xuống thân hình săn chắc, ngực nở nang, lườn thẳng về phía trước. Còn về chân gà, ngón chân phải dài và khỏe. Hai hàng vảy gà đều đặn không có những vày xấu. Vảy gà có màu sáng không tối, thành ngoài luôn úp vào thành bên trong.

Cách xem gà chọi hay đá tốt qua vảy gà hiếm có

Những loại vảy như vảy án thiên, bảy phủ địa, vảy vấn cán…, và một số vảy gà đá quý hiếm khác sẽ được hướng dẫn chi tiết trong cách xem gà chọi đá tốt như sau:

Vảy giáp vy đao

Vảy này thuộc hàng quách (tức hàng nội) ngoại hình của vảy có mũi nhọn chĩa vào cựa. Vảy giáp vy đao phải từ 3 vảy trở nên mới được coi là vảy giáp vy đao. Trường hợp các bạn nhìn thấy 2 vảy được gọi là song phủ đao. Chiến kê của vảy giáp vy đao ra đòn rất hiểm. Hung bạo đá liên tiếp ngang dọc khiến đối phương không kịp đá lại.

Vảy nội hoa đăng

Ngoại hình của vảy nội hoa đăng là hàng vảy đi thẳng đều lên đến cựa gọi là vảy nội hoa đăng. Nếu chiến kê nào sở hữu hàng vảy nội hoa đăng lên tới gối. Mà có cả ở hai chân sẽ được coi là thần kê hiếm thấy. Đặc điểm ra đòn của gà có vảy nội hoa đăng thường là đòn đá liên tiếp Khiến đối thủ không kịp ra đòn, đá liên hoàn cước khiến đối thủ không thể kháng cự. Kết quả những chiến kê đấu với loại giống gà có vảy nội hoa đăng thương chết ngay trên sàn đấu. Do không chịu được những cú đá uy lực liên tiếp.

Vảy kích giáp

Vảy kích giáp là loại vảy có bề ngoài được tính từ đầu gối xuống khoảng 4 hàng vảy, có những hình vảy tựa là quấn cán, chiến kê nào sở hữu vảy kích giáp sẽ thuộc hàng tướng kê, hảo kê. Chiến kê sở hữu vảy kích giáp ra đòn cực nhanh, những cú đá nhanh của chiến kê sở hữu vảy kích giáp nhanh như “võ công lăng ba vi bộ” vây, khi dính phải đòn của chiến kê sở hữu vảy kích giáp đa số sẽ trọng thương nặng và không thể đá nữa.

Vảy thất đao thiên

Bề ngoài của vảy thất đao thiên sẽ được tính từ cựa hướng lên đến gối bao gồm 7 vảy hay được gọi là thất đao. Tương truyền từ xa xưa chiến kê nào sở hữu loại vảy gà được gọi là sát kê. Đặc điểm chiến kê mang vảy thất đao thiên ra đòn rất nhẹ nhàng, nhưng những đòn đá thì vô cùng hiểm, những đòn đá nhẹ nhàng mà hiểm độc của chiến kê mang vảy thất đao thiên chỉ cần 1 cú đá chính xác, với tốc độ nhanh chóng chính là đòn chí mạng khiến đối phương chết ngay tại chỗ. Thậm chí những chiến kê mang danh thần kê, linh kê, thượng kê, hảo kê nếu sơ xuất không né kịp thì cũng chỉ cần 1 đòn đá của chiến kê mang vảy thất đao thiên là đã nằm im tại chỗ không còn khả năng kháng cự.

Vảy giáp thới phòng đao

Trong cách xem gà chọi loại vảy giáp thới phòng đao có hình vảu đi đều lên xoay quanh cựa và ôm vòng quanh cựa, chiến kê mang vảy giáp thới phong đao rất hiếm có, chiến kê nào sở hữu loại vảy này chắc chắn là một chiến kê đá tốt với tốc độ ra đòn nhanh kinh hoàng.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *