Thông tin gà đá

Cách xem tướng gà chọi từ kinh nghiệm của các sư kê

.Bộ môn gà chọi đã xuất hiện tại Việt Nam từ hàng ngàn năm trước, trải qua hàng ngàn năm lịch sử các sư kê đã tìm ra cách xem tướng gà chọi, mời các bạn cùng với thegioiga.net xem cách mà các sư kê xem tướng gà chọi hay.

Nhất thủ kỹ năng xem tướng gà chọi đầu tiên

Khi xem tướng gà chọi đầu tiên phải xem đầu và mặt gà chọi. Bởi mặt và đầu sẽ là nơi toát lên khí chất của một chiến kê thực thụ. Một chiến kê gà chọi tốt phải có khuôn mặt lì lợm, đôi mắt tinh anh, gương mặt sáng sủa. Mới toát lên được khí chất của một chiến kê đẳng cấp.

Khi mọi người xem tướng gà chọi cần chú ý một số điểm trên khuôn mặt để chọn gà chọi hay.

– Mặt gà chọi nên chọn: mặt gà hình tam giác. Mặt gà hình ó sẽ có tính cách gan lì và dữ dằn. Chọn gà có da mặt gà bóng và đỏ, má phình to. Chọn gà chọi có sọ thắt lại tức là xương sọ của gà chọi sẽ nhỏ hơn xương gò má của gà chọi nếu nhìn từ trên xuống. Chọn gà có gáy của gà chọi sẽ chui luôn ở đầu dưới.

– Mắt gà chọi nên chọn: Chọn gà ở phần hốc mắt của gà chọi cần phải cao. Mới có thể bảo vệ được đôi mắt của chiến kê mỗi khi đi đá. Chọn gà có mắt trắng dã, mắt ếch và mắt hạt cau toát nên vẻ nhanh nhẹn. Mắt vàng thau và mắt rắn hổ thể hiện sự tàn bạo. Mắt xếch thể hiện sự hung dữ, mắt hình chữ nhật thể hiện tính cách gan lỳ. Nên chọn gà chọi có phần đuôi mắt, ánh mắt càng trong càng tốt. Và chọn mắt gà chọi càng nhỏ càng tốt.

– Mào gà chọi nên chọn: Mọi người nên chọn gà chọi có mào chỉ thiên, mào vua và mào công

– Mỏ gà chọi nên chọn: Mỏ gà chọi to và khỏe là mỏ tốt nhất. Còn mỏ gà chọi ngắn và thắng và hàm gà rộng không nên chọn.

– Hầu gà chọi nên chọn: Gà có hầu bò thể hiện sự nhanh nhẹn. Gà vét hầu thường đánh đòn thế.

– Tai gà chọi nên chọn: Gà chọi có lỗ tai nhỏ và có lông phủ kín rất tốt khi đá. Bởi vì khi đá sẽ gặp phải những chiến kê chuyên đá đầu và mặt. Vậy nên chọn gà có lỗ tai nhỏ được phủ kín lông. Để tránh những đòn đá gây ù tai của đối phương.

– Cổ và cần gà chọi nên chọn: Khi chọn gà chọi các bạn không nên chọn gà có xương cổ không có đốt cổ nghiêng 45 độ. Mà hãy chọn gà có đốt sống cổ liền, cổ càng to càng tốt. Độ dài của cổ gà chọi phải từ trung bình trở lên mới tạo được độ linh hoạt khi đá.

Nhì vỹ kỹ năng xem tướng gà chọi thứ hai

Khi xem tướng gà chọi gà cần phải xem đuôi và lông gà là yếu tố thứ hai. Khi xem cách bạn xem màu lông và hình dáng của màu lông như sau:

Thứ nhất là màu lông gà

– Nhất điều ô tức màu lông điều

– Nhì xám khô tức màu lông xám nhưng không bóng

– Tam ô ướt tức màu lông đen bóng

Thứ hai là hình dáng lông

– Lông mã: Khi chọn lông gà mọi người nên chọn lông mã thật dài. Và được phủ xuống tận đuôi và hông,

– Lông cánh: Phần lông cánh gà bản phải rộng. Phần lông cánh gà dài ít nhất đến phao câu, phần lông đuôi

– Lông đuôi: Phần lông đuôi gà chọi dài và nhiều. Sẽ giúp gà chọi có được sự thằng bằng tốt khi đá

Tam hình kỹ năng xem tướng gà chọi thứ ba

Hình dáng của chiến kê khi trong cách xem tướng gà chọi vô cùng quan trọng. Một chiến kê tốt chắc chắn sẽ có một thể hình săn chắc và khỏe mạnh. Khi cầm gà lên chân gà không được lỏng lẻo. Không nên chọn những chú gà chọi có lườn bị vẹo. Không nên chọn gà ghim không khít, gà ghim không khít khi đá thường bị bở hơi.

Mọi người nên chọn gà chọi có đùi to khỏe. Hình đùi gà hướng về phía trước ngực sẽ chuyên đá phía trên. Nếu đùi gà gần phía đuôi hơn ngực chú gà chọi đó sẽ thiên đá chui hơn. Bạn cùng cần chú ý đến thế đứng của chú gà chọi. Nếu thế đứng gà chọi mà trùng kheo chiến kê đó sẽ đá theo kiểu chân sâu nặng đòn. Nếu mà đứng chạm gối sẽ đá kiểu tin chân…. Khi chọn gà chọi bạn cũng không nên chọn đầu gối hình củ lạc.

Tứ túc kỹ năng xem tướng gà chọi cuối cùng

Kỹ năng xem tướng gà chọi qua chân vảy gà chọi các bạn có thể tham khảo ở bài viết “Cách xem vảy gà” để có được những thông tin chi tiết nhất về những cách chọn gà qua vảy gà đá chi tiết nhất.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *