Thông tin gà đá

Gà đông tảo với những kỹ thuật nuôi gà đông tảo hiệu quả

Gà Đông Tảo vốn là giống gà nổi tiếng xưa nay vùng Đông Tảo, là loài gà quý hiếm được dùng để tiến vua. Mang lại lợi nhuận kinh tế vô cùng cao nhưng cũng không ít rủi ro gặp phải.

Gía một chú gà Đông Tảo lên tới hàng triệu một con, bởi vậy cần phải chăm sóc kĩ lưỡng và học những kĩ thuật nuôi sao cho cẩn thận nhất. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn những kĩ thuật nuôi gà Đông Tảo hiệu quả mang lại giá trị kinh tế cao nhất.

Chọn gà đông tảo và những kĩ thuật nuôi gà đông tảo cơ bản

Việc chọn gà đông tảo làm giống là một việc quan trọng bởi giống gà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của gà con sau này, chất lượng đầu ra của gà, vì thế việc chọn gà bố mẹ làm giống cũng là điều quan trọng không nên chủ quan, cần tuân theo 1 số quy tắc sau đây, chú ý lựa chọn cả gà trống và gà mái:

Gà đông tảo trống

Nên chọn mua gà giống ở những cơ sở uy tín chất lượng tốt và đảm bảo để luôn đảm bảo rằng gà đông tảo thuần chủng không lai tạp linh tinh, xứng đáng với đồng tiền bỏ ra .Bởi hiện nay trên thị trường xuất hiện tràn lan các giống gà đông tảo lai nhưng vẫn giao bán là gà đông tảo thuần chủng..Gà đông tảo thuần chủng mua ở các trại gà uy tín thì giá gà đông tảo cũng sẽ cao hơn và đắt hơn rất nhiều, do vậy không nên ham rẻ mà mua phải hàng kém chất lượng, rủi ro cao.

 

Cách chọn gà chọi hay

Chọn mua gà trống để làm giống không phải cứ chân to là tốt. Bởi nhiều người thường quan điểm gà đông tảo phải chân to. Sở dĩ không nên chọn như vậy bởi bản thân gà đông tảo chân đã rất to. Vì thế khi chân quá to thì sẽ khó đạp mái để giao phối( khó nhảy lên lưng gà mái và giữ thăng bằng trong lúc giao phối được). Vì vậy bạn cần chọn các con trống có độ chân to vừa phải. Về đặc điểm thì chân tròn, đỏ và đặc biệt chân gà không có dấu hiệu méo. Điều này nên kị, con sinh ra cũng có thể dễ méo như vậy.

Gà trống là gà bố nên chú ý cần chọn những con gà có dáng đứng oai vệ, đầu gà to. Mào không được đổ lệch sang một bên, các tai tích phải đỏ và sệ sang hai bên. Nhìn chung đặc điểm ngoại hình tương đối chuẩn. Không nên chọn những con có dị tật nhỏ để chọn làm giống. Khi bạn chọn gà trống để đạp thì cần chọn những chú gà trống có đặc điểm về lương không nên quá to. Vì nếu như to quá thì ảnh hưởng đến khả năng để đạp mái không tốt và hiệu quả không cao.

Xem gà đông tảo đá cực hay

Gà đông tảo mái

Các cụ từ xưa vốn có câu mà truyền lại đến tận ngày nay vẫn còn nguyên giá trị. Có câu ” Chó giống cha – gà giống mẹ ” điều này có nghĩa là tỉ lệ gà con giống mẹ sẽ nhiều hơn. Do đó, việc chọn những con gà mái để giống sẽ rất quan trọng. Thậm chí còn quan trọng hơn cả gà trống. Gà đông tảo mái để giống phải chọn những con gà chân to và đẹp, chân không được méo. Tức là chân gà to, tròn, đỏ và không bị méo . Cũng nên chọn những con gà mái có trọn lượng nhỏ và thật nhanh nhẹn, dẻo dai. Không nên chọn những con mái có dị tật dù nhỏ, ảnh hưởng xấu đến lứa con.

Kĩ thuật nuôi gà đông tảo

Về thức ăn của gà : Về cơ bản thức ăn của Gà đông tảo. Thực tế không có khác biệt nhiều với các giống gà thả vườn khác. Thức ăn thường ngày vẫn là ngô, thóc, gạo. Hoặc thức ăn gà trộn các loại rau được thái nhỏ. Như rau muống, rau lang có thể trộn kèm một số loại hạt như ngô, khoai, thóc.

Chú ý : Khi bạn chăm sóc gà đông tảo cũng giống như chăm sóc các loại gà khác. Do đó bạn cần phải đặc biệt quan tâm chăm sóc gà con. Bởi vì lúc này sức đề kháng của gà còn rất kém ,chưa đủ kháng bệnh, còn khá mong manh. Nơi ở của gà cần chú ý thiết kế ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm ướt. Tránh gà chọi bị nấm mốc.

  • Xem thêm: Xem Vảy Gà Chọi Có Hình Minh Họa Chi Tiết Nhất

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *