Thông tin gà đá

Giống gà mỹ với những đặc tính riêng biệt mà ai ai cũng thích

Gà mỹ được bắt nguồn từ Hoa Kỳ nơi sản sinh ra giống gà chọi đầy tài năng, hiện tại giống gà chọi mỹ thường được nuôi theo hai kiểu, một kiểu nuôi để làm cảnh, một kiểu nuôi để đi đá tại các đấu trường quốc tế.

Lịch sử ra đời dòng gà mỹ

Theo tài liệu đã được kiểm chứng giống gà mỹ là đời sau của một giống nổi tiếng thế giới đó là giống gà anh từ thời xa xưa, giống gà anh được lai tạp giữa các giống gà châu á, châu âu đã tạo ra một giống gà anh nổi tiếng, hiện nay là giống gà anh có hậu duệ là giống gà mỹ. Gà chọi mỹ chuyên đi đá tại các đấu trường nổi tiếng thế giới, hòng tìm kiếm những chiến kê gà chọi mỹ bất bại.

Đặc điểm của giống gà mỹ

Gà mỹ có thân hình không quá to, cũng không quá bé đạt ở mức trung bình, gà chọi mỹ có tốc độ rất nhanh, ra đòn chớp nhoáng, tính hiếu chiến cực cao và rất hung dữ, đã đấu thì phải đấu đến cùng không bỏ chạy. Tại Việt Nam giống gà chọi mỹ rất được ưa chuộng vì chúng có tốc độ ra đòn khá nhanh khiến đối thủ không kịp trở tay, những cú đá của gà mỹ được ví như những cú đấm của các võ sĩ quyền anh hạng nặng, nhược điểm của gà chọi mỹ đó là kỹ năng né thấp hơn so với gà chọi thường.

Cấu tạo nội tạng của gà chọi mỹ khác so với giống gà chọi ở Việt Nam, kích thước nội tạng của gà mỹ bằng một nửa kích thước nội tạng của gà chọi Việt Nam do đó khi đá gà chọi mỹ có ăn cựa cũng không thể tử trận ngay tại chỗ được. Như gà chọi thường nếu như bị ăn cựa vào phổi là tử trận luôn nhưng với gà chọi mỹ do cấu tạo nội tạng nên cựa không thể nào đâm vào phổi của gà chọi mỹ được.

Giàu nên nhanh chóng nhờ gà mỹ

Trên thị trường buôn bán gà mỹ có các giống gà như giống gà chọi mỹ thuần, gà chọi mỹ lai, gà tre mỹ, giống gà chọi mỹ thuần được xem là giống gà được ưa chuộng nhất tại Việt Nam.

Đặc biệt là các tỉnh miền nam nuôi gà chọi mỹ rất nhiều, mỗi con gà chọi mỹ có giá trị rất cao, nhờ vậy mà những người bán gà mỹ đã giàu nên nhanh chóng, có nhà lầu, xe hơi chỉ trong vài năm. Gà chọi mỹ không những đáp ứng thỏa mãn niềm đam mê gà chọi mỹ của người nuôi, mà gà chọi mỹ còn giúp rất nhiều hộ dân phát tài một cách chóng mặt.

  • Xem thêm: Gà peru xuất phát từ đâu ? Cẩm nang nuôi gà peru

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *