Thông tin gà đá

Hướng dẫn chi tiết cách chọn gà đá cựa sắt

thegioiga.net – Cách chọn được gà tốt trong số các giống gà nòi, gà chọi hiện nay. Cách chọn gà đá cựa sắt hay chi tiết nhất. Dành cho các sư kê, đặc biệt là những sư kê bắt đầu nuôi gà đá cựa sắt. Cách chọn gà cựa sắt hay, cách chọn gà chọi, cách chọn gà chọi đá hay.

Khi bắt đầu thú chơi đá gà, nuôi gà chọi. Thì điều đầu tiên mà những sư kê cần biết là cách chọn gà tốt. Bài viết này chia sẻ về cách chọn gà đá cựa sắt  cho những sư kê yêu thích giống gà tre.

Sự cuốn hút của gà chọi

Gà tre là một trong những giống gà nòi thường được chọn để đi cáp độ đá gà. Để chọn được con gà tre tốt thì các sư kê cần phải xem ngoại hình của gà. Xem gà có những tướng tốt, thần kê dị tướng không.

Riêng việc xem tướng gà chọi đá hay thì cũng đã có nhiều yếu tố phải xem. Từ việc xem vảy gà, xem cựa gà, màu lông gà chọi, các dạng mồng gà… Đến những đòn đá của gà chọi, sức khỏe của gà.

Đối với nhứng sư kê muốn chọn con gà chọi giống từ khi còn nhỏ. Hoặc muốn đúc giống như ý thì cần phải chọn được gà chọi mái, gà chọi trống tốt.

>>> Cách chọn gà chọi mái tốt đúc để đúc chiến kê <<<

Ngoài ra, một điều mà nhiều sư kê truyền tai nhau cách chọn gà tre đá cựa. Hay những giống gà khác cũng vậy. Đó là con gà đó có cuốn hút được ánh nhìn của sư kê không. Đó được coi là một cái duyên của gà chọi và chủ kê, sư kê.

>>>  Xem vảy gà chọi, Xem cựa gà chọi  <<<

Cách chọn gà đá cựa sắt.

Một số tiêu chuẩn cơ bản trong cách chọn gà đá cựa sắt. Mà các sư kê cần chú ý và nắm rõ.

1. Tiêu chuẩn hình thể.

Đây là một trong những tiêu chuẩn quan trọng trong cách chọn gà đá cựa sắt. Như đã nêu ở trên, việc xem ngoài hình của gà bao gồm nhiều yếu tố. Mỗi đặc điểm ngoại hình của gà chọi đều có thể nói lên gà chọi đá hay không.

Nếu gà có các đặc điểm tốt, có thần kê dị tướng. Thì nếu sư kê có cách huấn luyện gà đá hay thì gà chắc chắn có thể trở thành một chiến kê khi cáp độ đá gà. Hay cũng có thể trở thành một thần kê có biệt tài độc đáo.

cách chọn gà đá cựa sắt, cách chọn gà đá cựa sắt hay, chọn gà cựa sắt, chọn gà đá tốt, cách chọn gà chọi, cách chọn gà đá

Cách chọn gà đá cựa sắt

2. Tiêu chuẩn sức khỏe.

Theo cách chọn gà đá cựa sắt . Để đánh giá sức khỏe của gà chọi thì sư kê có thể làm theo các bước.

– Kiểm tra miệng gà chọi: những con gà chọi có phần miệng không có ké, không nhớt và không có mùi hôi. Là những con gà chọi đá hay.

– Kiểm tra cánh gà chọi: Dùng 2 tay để tung con gà chọi lên cao quá đầu người. Nếu gà có sức khỏe tốt thì sẽ có tần suất đập cánh, vỗ cánh nhiều hơn so với những con khác. Và có thời gian bay trước khi đáp xuống đất lâu hơn. Lặp lại 3 lần nếu gà chọi không bị xuống sức thì đó nhất định là một con gà chọi có sức khỏe tốt.
-Kiểm tra chân gà: Đôi chân là vũ khí của gà chọi khi tham gia đá gà. Vì thế nếu chân gà yếu, nhảy không khỏe, nhanh xuống sức thì không thể chiến thắng đối thủ được. Để kiểm tra độ chắc khỏe của chân gà. Sư kê cần ôm hai cánh gà, đưa gà lên cao quá đầu gà rồi thả ra. Sư kê cần quan sát xem khi đáp đất có bị chúc đầu về trước không. Chân có khụy xuống không và cánh gà có phải xòe ra không. Nếu xảy ra một trong 3 trường hợp trên thì chân gà chọi không được chắc khỏe lắm. Cần huấn luyện và có cách nuôi gà chọi thích hợp.

>>  Xem đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao, đá gà camuchia, đá gà tre mới nhất <<

3. Kỹ năng đá gà của gà chọi.

Chọn gà chọi đá hay thì tất nhiên phải chọn những con có kỹ năng đá giỏi. Có những chiêu thức, đòn đá, thế đá độc đáo. Và có lối đá linh hoạt trong mọi hoàn cảnh.

Theo kinh nghiệm của những sư kê có nhiều kinh nghiệm. Và có cách chọn gà đá cựa sắt hay. Thì nếu gà đá hay thì nếu được tập luyện thì càng ngày đá càng hay. Còn nếu gà đá không hay, không có kỹ năng và có tướng gà đá hay. Thì phải mất nhiều thời gian để huấn luyện. Hoặc có thể dù huấn luyện thì cũng không thể đá hay như những con khác. “Thà chỉ có một con gà chiến, còn hơn trăm con gà thịt”.

Đá gà cựa sắt hoặc đá gà cựa dao thì đều có tỷ lệ bị thương hay chết cao. Do tính chiến đấu cao nên những con gà chọi cần phải đá gà giỏi.

cách chọn gà đá cựa sắt, cách chọn gà đá cựa sắt hay, chọn gà cựa sắt, chọn gà đá tốt, cách chọn gà chọi, cách chọn gà đá

Cách chọn gà đá cựa sắt hay

Một số kỹ năng của gà chọi đá giỏi.

  • Nạp sâu chân: Khi gà chọi đối thủ nạp thì cũng phải biết né đòn. Hoặc phải chặn lại, né dạt.
  • Nạp hố, biết thả bom: khi đối thủ thả bom thì phải biết hứng, chạy dạt.
  • Biết nắm lông để đá nhồi, khi mất thế hay mất đà mà té thì phải biết chây chét.
  • Nếu đối thủ biết vào ray thì phải biết đi trên.
  • Nếu bị đối thủ nắm lông thì phải nhồi đòn.

Nếu gà chọi không có và không vận dụng linh hoạt các kỹ năng trên. Thì khi ra trận đá gà nắm chắc phần thua. Nếu thắng thì chỉ là ăn may và tất nhiên là không phải lúc nào cũng may. Nhất là trong môn đá gà cựa sắt.

Những tiêu chuẩn trên là những thông tin để tham khảo. Không phải con gà nào đều phải có đủ các tiêu chuẩn trên đều là gà đá cựa sắt tốt. Và không phải con gà nào có tướng xấu đều đá dở.

Để có một con gà đá cựa sắt hay thì còn phụ thuộc vào cách nuôi của sư kê. Cách huấn luyện gà đá hay. Và nhiều yếu tố khách quan khác.

Bài viết chia sẻ về cách chọn gà đá cựa sắt. Những tiêu chuẩn của gà đá cựa sắt hay. Cách chọn gà đá hay, cách chọn gà chọi tốt theo kinh nghiệm của những sư kê có tiếng. Hướng dẫn chi tiết cách chọn gà đá cựa sắt, chọn gà cựa sắt.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *