Thông tin gà đá

Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa mốc cho gà chọi

(thegioiga.net) Nguyên nhân, triệu chứng, cách phòng và cách chữa mốc cho gà chọi. Bệnh nấm mốc ở gà chọi là một bệnh thường gặp. Nấm mốc khiến cho gà luôn khó chịu, ngứa ngáy. Và lâu dần khiến cho sức khỏe gà giảm cuống, gà chậm lớn và không được sung sức khi đá gà.

cách chữa mốc cho gà chọi, gà chọi, cách trị mốc cho gà chọi, gà chọi hay, cách nuôi gà chọi

Cách chữa mốc cho gà chọi

Nguyên nhân bệnh mốc ở gà chọi

  • Gà được nuôi ở những chỗ thiếu ánh sáng, ẩm thấp. Khiến cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển.
  • Sau những trận đá gà, vần tập hay xoay xổ. Đặc biệt là các trận đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao, đá gà campuchia, đá gà tre. Người nuôi không vệ sinh đầy đủ và sạch sẽ cho gà của mình. Khiến gà bị nấm da, tạo thành những mảng mốc trắng, Hoặc da gà bị lác đồng tiền. Gà bị lác kéo dài cài ngày sẽ bóc tăng, hay có thể sẽ kéo dài khoảng một tuần.

Cách phòng chống bệnh mốc cho gà.

Sau khi cho gà chọi tham gia những cuộc đá gà, xem đá gà, xem chọi gà. Người nuôi nên chú ý vệ sinh sạch sẽ cho gà chọi của mình bằng nước nóng pha muối loãng. Nước nên có nhiệt độ từ 45 – 50 oC.  Sau khi lau sạch cho gà bạn để gà nghỉ ngơi đến hôm sau kiểm tra và lau lại người cho gà. Dùng rượu thuốc để xoa bóp cho gà sau khi cho gà thi chọi gà.

Cách nuôi gà chọi hay, người nuôi gà chọi nên chọn nơi sạch sẽ và thoàng mát để làm chuồng gà. Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ để tránh nấm mốc phát triển.

Thường xuyên cho gà chọi của mình phơi nắng để gà có được sức đề kháng bệnh mốc cho gà tốt hơn.

Cách chữa mốc cho gà chọi.

Cách chữa mốc cho gà chọi của các sư kê. Nếu gà bị nấm mốc thì người nuôi có thể lau sạch các vết mốc. Sau đó mua một tuýp thuốc trị nấm  để bôi lên các vết nấm mốc. Hoặc  có thể thay thuốc trị nấm bằng kem nghệ. Có thể dùng các loại thuốc trị nấm dành cho người để trị nấm cho gà chọi.

Khi gà chọi bị nấm mốc thì tuyệt đối không được vào nghệ cho gà. Việc vào nghệ cho gà sẽ khiến cho các vùng nấm mốc phát triển nhanh hơn. Trong lúc gà đang cảm thấy mệt mỏi do nấm mốc, nếu vào nghệ sẽ dễ khiến gây chiệu chứng gà chọi mất gân.

cách chữa mốc cho gà chọi, gà chọi, cách trị mốc cho gà chọi, gà chọi hay, cách nuôi gà chọi

Cách chữa mốc cho gà chọi

Cách chữa mốc cho gà chọi theo dân gian

Thành phần bài thuốc dân gian, cách chữa mốc cho gà chọi. Cách chữa gà mị mốc trắng, gà bị mốc toàn thân. 

  • 0,5 lít rượu trắng nặng độ ( > 40 độ) hoặc rượu Vodka
  • 0,2 kg vỏ quế
  • 0,1 kg củ nghệ vàng
  • 0,1 kg gừng.
  • 2 vỏ của quả măng cụt (nếu có).

Ngâm hỗn hợp các thành phần trên trong vòng một tháng. Sau đó dùng khăn thấm dung dịch lên chỗ nấm mốc của gà. Tuy nhiên chỉ nên dùng bài thuốc này trong trường hợp gà không quá yếu. Vì dung dịch rượu thuốc có tính nóng. Đây là cách chữa mốc cho gà chọi được nhiều sư kê áp dụng. 

Bài thuốc trị nấm mốc cho gà này ngoài tác dụng chữa nấm mốc còn có thể dùng để giúp gà có da khỏe hơn.  Nó có tác dụng làm sạch, kháng khuẩn và khiến cho da gà chọi dày lên. Ngoài ra còn giúp dưỡng da, kháng khuẩn cho gà. Có thể dùng một tuần 1 lần. Tham khảo cách chữa mốc cho gà chọi, gà chọi bị mốc trắng, gà bị lác đồng tiền. 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *