Thông tin gà đá

Cách tết lông gà bằng chỉ, keo nến, lông gà sãy sát gốc

Cách tết lông gà bằng chỉ, cách tết lông gà bằng keo nến. Cho những chiến kê bị đá gãy cánh, rụng lông cánh. Đặc biệt là trường hợp nặng khi lông gà bị gãy sát gốc, lông cánh gãy te tua. Các sư kê xem ngay video hướng dẫn sau nhé.

Lông cánh gà có thể bị gãy trong quá trình đá gà, xổ gà. Nếu các sư kê không nối thì có thể khiến cho những lông cánh bên cạnh bị gãy, rạn theo. Điều này ảnh hưởng nhiều đến khả năng bay của gà chọi khi đá. Có hai trường hợp thường gặp là lông cánh bị gãy ngang và lông cánh bị gãy sát gốc.

Với trường hợp lông cánh bị gãy ngang các sư kê có thể dùng cách tết lông (nối lông) gà chọi bằng keo nến hoặc bằng chỉ. Trường hợp nặng cánh gà bị gãy sát gốc te tua thì có thể dùng cách tết lông gà bị gãy sát gốc sau.

Cách tết lông gà bằng keo nến

Đây là cách tết lông gà chọi đơn giản nhất. Những sư kê mới chơi gà chọi, chưa có kinh nghiệm. Và đặc biệt không được khéo tay cho lắm đều có thể làm được.

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: keo nến, súng bắn keo hoặc bật lửa. Lông gà, kéo cắt.

Cách thực hiện: 

Các sư kê cần chọn những chiếc lông gà có chiều dài, hướng lông phù hợp. Với chiếc lông bị gãy cần phải thay thế. Chi tiết cách chọn lông gà thay thế cho phù hợp. Các sư kê có thể xem trong video.

Sau đó cắt ngang lông gà ngay vị trí cần nối, và cắt phần lông cánh để có chiều dài mong muốn. Dùng dao, hoặc kéo để tỉa bớt phần lông rìa quanh phần nối. Cũng như cạo một chút bề mặt phần nối để tạo bề mặt tiếp xúc tốt hơn. Trét keo nến và gắn hai phần lông với nhau. Đè mạnh tay vào vết nối và chờ cho keo nến khô.

Cách tết lông gà bằng chỉ

Cách tết lông gà bằng chỉ có chút khó khăn hơn so với cách tết lông gà bằng keo nến. Tuy nhiên nếu thực hành nhiều thì các sư kê vẫn có thể thực hiện được.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Kim, chỉ khâu thông thường. Lông cánh gà thay thế, kéo cắt.

Cách thực hiện: tương tự cách tết lông gà bằng chỉ. Tuy nhiên thay vì dùng keo nến để dán. Thì ta dùng chỉ khâu để cố định vết nối. Chi tiết các bước các sư kê xem video hướng dẫn sau.

Cách tết lông gà bị gãy sát gốc. 

Đây là một trường hợp nhiều sư kê gặp khó khăn. Bởi đây là trường hợp nặng, lông gà bị gãy sát gốc nên các sư kê không nối được. Do đó phải bỏ tiền để thuê những người chuyên, những sư kê nhiều kinh nghiệm nối.

Xem ngay cách tết lông gà bị gãy sát gốc sau. Để không lo khi lông chiến kê của mình bị gãy te tua. Nhưng vẫn phải tiếp tục đá gà trận sau.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Lông cánh gà, kéo, kìm, keo nến hoặc keo dán sắt 502.

Lưu ý. 

Việc tết lông gà, nối lông gà chọi với người nhiều kinh nghiệm. Và đã thực hiện thuần thục thì không mất nhiều thời gian. Các sư kê có thể làm trong thời gian nghỉ. Và các chiến kê vẫn có thể tiếp tục tham gia những trận đá gà sau mà không lo bị ảnh hưởng quá nặng.

Trên đây là chia sẻ của thegioiga.net về cách tết lông gà, cách nối lông gà. Bằng chỉ, bằng keo nến cho trường hợp lông gà bị gãy ngang Và cách tết lông gà bị gãy sát gốc cho những chiến kê bị gãy lông cánh nặng. Nhớ theo dõi những bài viết tiếp theo để cùng xem những kinh nghiệm khác nhé.

Xem thêm: Cách băng cựa gà chọi

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *