Thông tin gà đá

Cách xem vảy gà chọi có hình minh họa chi tiết, cách xem chân gà chọi

(thegioiga) Cách xem chân gà chọi, cách xem vảy gà chọi có hình minh họa. Cách xem vảy gà chọi, vảy gà đá chi tiết. Đặc điểm vảy gà đá hay theo kinh nghiệm của các sư kê. Để chọn được  những giống gà chọi tốt, đá hay, sức khỏe bền bỉ. Cách chọn gà chọi có lối đá và nước đá bách chiến bách thắng. Chi tiết cách chọn thần kê, chiến kê. Những loại vảy quý chỉ có ở chiến kê, thần kê.

1. Đặc điểm chân gà chọi đá hay

Chân gà chọi thường có 4 ngón. Trừ những con gà chọi đã lai giống với giống gà ác, hoặc những con gà chọi bị dị tật. Bao gồm:

 • Ngón ngoài: hay còn được gọi là ngón ngoại.
 • Ngón giữa: là ngón chân dài nhất, thường được gọi là ngón ngọ hay ngón chúa. Ngón giữa được coi là ngón chân chỉ số mạng của gà chọi.
 • Ngón trong: hay còn được gọi là ngón nội.
 • Ngón thới: là ngón chân nhỏ nằm ở phía sau.

Những con gà chọi hay thường có phần chân gà rắn chắc và vững vàng. Chân gà thường có nhiều hơn 22 vảy. Và nếu gà chọi có ngón chân giữa có vảy gồ lên và cứng. Thì là loại gà choi quý, vảy này còn được gọi là vảy rồng.

cách xem vày gà chọi, cách xem vảy gà đá, xem vảy gà, xem vảy gà có hình minh họa, vảy gà chọi thần kê, vảy gà đá, vảy gà chọi, vảy gà nòi

Cách xem chân gà chọi, cách xem vảy gà chọi

2. Đặc điểm vảy gà chọi – Cách xem vảy gà chọi

Đặc điểm vảy gà chọi nằm ở mặt trước chân gà.

Gà chọi 2 hàng vảy

Với những con gà chọi có 2 hàng vảy trên chân và nằm ở mặt đằng trước.

Hàng quách (hàng nội). Là hàng vảy dọc theo ngón chân giữa lên đến phần gối.

Hàng thành (hàng ngoại): Là hàng vảy từ ngón ngoại nằm dọc thẳng lên đến phần gối.

Hàng thới: Là hàng vảy bắt đầu từ ngón thới lên trên.

Cách xem vảy gà chọi, hàng quách và hàng thành thường được gọi chung là tiền đạo. Nhờ vào hai hàng vảy này mà các sư kê có thể chọn được những con gà chọi đá hay và có nhiều tài năng. Gà chọi hay thường có tiền rõ nét, sáng sủa và sạch sẽ.

Với những con gà chọi có tiền đạo dày cộm và sần sùi, nếu không phải là vảy rồng thì thường là gà chọi dở.

Nếu bạn chưa xem các video đá gà cựa sắt hấp dẫn nhất thế giới tại thegioiga.net. Thì chắc chắn bạn đã bỏ lỡ một điều cực kì quan trọng đấy. Bấm Xem ngay để cùng xem và theo dõi các trận đá gà hay nhất nào

    Gà chọi 3 hàng vảy

Gà 3 hàng vảy là những con gà chọi có chân với 3 hàng vảy nằm song song với nhau. Gà chọi có 3 hàng vảy thường ít gặp. Những con gà chọi có đặc điểm này được các sư kê nhiều kinh nghiệm đánh giá là khôn và có những lối đá, nước đá hay và độc đáo. Trong lúc đá gà có thể sử dụng cựa linh hoạt để ra đòn và ứng phó với những cước đá của đối thủ.

cách xem vày gà chọi, cách xem vảy gà đá, xem vảy gà, xem vảy gà có hình minh họa, vảy gà chọi thần kê, vảy gà đá, vảy gà chọi, vảy gà nòi

  Hàng hậu, hàng độ, hàng kẽm, hàng biên, hàng biên phụ

Đặc điểm vảy gà chọi nằm ở mặt sau chân gà.

Hàng hậu: là hàng vảy lớn kéo dài từ phần gối xuống đến cựa.

Hàng độ: là hàng vảy nằm ngay ở phần cựa và hướng lên đến gối.

Hàng kẽm: là hàng vảy nằm giữa hàng độ và hàng hậu.

Hàng biên: là hàng vảy nhỏ nằm giữa hàng độ và hàng hậu.

Hàng biên phụ: là hàng vảy nằm giữa hàng độ và hàng nội.

3. Các loại vảy thường có ở gà chọi hay – Cách xem vảy gà chọi hay.

 • Án thiên (gà chọi tốt): là vảy nằm ở sát gối, là chiếc vảy lớn khi vảy nằm ở hàng nội dính sát, hợp với vày ở hàng ngoại đối diện.
 • Án vân (gà chọi tốt): giống với vảy án thiên. Vảy án vân là vảy lớn khi vảy ở hàng nội và hàng ngoại hợp thành một. Nhưng nằm cách gối 1 hàng vảy.
 • Án tâm (gà chọi khá tốt): là vảy lớn hợp nhất vảy ở hàng nội và hàng ngoại với nhau. Nằm cách gối 2 hàng vảy.
 • Tam tài án thiên (gà chọi rất tốt): gà chọi có cùng 3 vảy án thiên, án vân và án tâm nằm sát nhau.
cách xem vày gà chọi, cách xem vảy gà đá, xem vảy gà, xem vảy gà có hình minh họa, vảy gà chọi thần kê, vảy gà đá, vảy gà chọi, vảy gà nòi

 Vảy án thiên, vảy án vân, vảy án tâm, vảy tam tài án thiên.

 • Phủ địa (gà chọi tốt): giống như án thiên, vảy phủ địa là vảy lớn hợp giữa vảy ở hàng ngoại và hàng nội. Nhưng vảy phủ địa nằm ở sát chậu, trên phần ngón chân.
 • Tam tài phủ địa (gà chọi rất tốt): gà có 3 vảy phủ địa nằm sát nhau.

Những con gà chọi có vảy án thiên và phủ địa thường nhanh nhẹn và có sức khỏe tốt. Có khả năng ra đòn nhanh gọn, chiến đấu bền bỉ và khả năng né đòn tốt. Khiến cựa của đối thủ khó có thể đâm trứng nó. Nên theo cách xem vảy gà chọi đá hay thì thường là gà chọi hay. Đá giỏi, được nhiều sư kê lựa chọn để nuôi.

Bạn có biết tại sao đá gà cựa dao lại được yêu thích đến thế không? Bấm xem ngay để tự trải nghiệm các trận đá gà đỉnh cao nào.

 •  Vấn cán:

Vảy vấn cán giống như vảy án thiên. Là vảy lớn hợp giữa vảy ở hàng ngoại và hàng nội. Nhưng vảy vấn cán lại nằm ở vị trí khác.

cách xem vày gà chọi, cách xem vảy gà đá, xem vảy gà, xem vảy gà có hình minh họa, vảy gà chọi thần kê, vảy gà đá, vảy gà chọi, vảy gà nòi

 Vảy phủ địa, vảy liên giáp nội, vảy kích biến, vảy đại giáp nội.

Tùy vào vị trí của vảy và kỹ năng đá gà và kỹ năng nuôi gà chọi mà gà chọi có thể là tốt hoặc không tốt.  Nếu gà chọi có vảy vấn cán nằm ở trên cựa thì đây là gà chọi không tốt. Không nên nuôi để tham gia chọi gà, đá gà vì dễ đá thua.

Nếu gà chọi có vảy vấn cán nằn ở phía dưới cựa thì vẫn có thể nuôi. Tuy nhiên cần nhiều công sức và có kỹ năng chăm sóc, hồ gà thì gà mới đá hay được.

Nếu gà chọi có vảy vấn cán nằm ở vị trí từ vảy thứ tư (tính từ gối xuống) trở xuống đến cựa. Và nằm cạnh nhau thì được gọi là vảy kích giáp. Gà chọi có vảy này đá gà tốt, được những sư kê đánh giá là có thể đá gà thắng độ tới khi già.

 • Vảy vấn sáo (gà chọi quý)

Là vảy lớn hợp giữa vảy nằm ở hàng nội và hàng ngoại giống như vảy án thiên. Vảy vấn sáo nằm dưới gối, xếp dọc nhau đến xuống chậu.

Gà chọi có vảy vấn sáo thường có cách ra đòn đá chính xác. Được xem là loại gà chọi quý, và thường xuất hiện ở những giống gà tông dòng.

Gà này chân cựa đâm rất nhạy, sở trường là trả đòn nhanh lẹ khiến cho đối phương ở thế bất ngờ và rat ay hạ gục một cách dễ dàng

 • Vảy trưởng thành: là những hàng vảy thuộc hàng ngoại, nhưng lấn nhiều sang phía của hàng nội. Gà chọi có vảy trưởng thành thường hiếm gặp. Nhưng chúng lại có nhiều tài năng, những đòn đá chính xác và hiểm với đối thủ.

Video hướng dẫn xem vảy gà chọi có hình minh họa chi tiết cho sư kê

4. Đặc điểm các loại giáp ở gà chọi – cách chọn gà chọi hay

Độc giáp

Là vảy có kích thước to hơn nhiều so với những loại vảy khác. Gà chọi có vảy độc giáp thì có thể là gà chọi tốt hay bình thường tùy vào vị trí của vảy độc giáp. Nếu gà chọi có vảy độc giáp nằm ngày gần cựa thì là gà chọi tốt đá hay. Nếu có vảy độc giáp nằm ở những vị trí khác thì là chọi bình thường.

Liên giáp

Là vảy bình thường nhưng dính lại với nhau. Gà chọi có vảy liên giáp có thể là gà chọi tốt hoặc là gà chọi bình thường. 

 • Vảy liên giáp nằm ở hàng ngoại (hàng thành)

Nếu gà chọi có vảy liên giáp nằm ở hàng ngoài thì là gà chọi không hay. Nhưng nếu vảy nằm ở hàng ngoài nhưng ở hàng thứ tư (tính từ phía gối trở xuống) thì có thể là gà tốt, nếu biết cách nuôi và huấn luyện gà. Nếu vảy liên giáp nằm ở hàng ngoài và ở ngay cựa thì gà chọi tốt, vảy này còn được gọi là vảy kích biên.

 • Vảy liên giáp nằm ở hàng nội (hàng quách)

Vảy liên giáp nếu nằm trên hàng nội thì còn được gọi là vảy liên giáp nội. Nếu gà chọi có vảy liên giáp nội thì là gà chọi tốt, gà đá hay.

cách xem vày gà chọi, cách xem vảy gà đá, xem vảy gà, xem vảy gà có hình minh họa, vảy gà chọi thần kê, vảy gà đá, vảy gà chọi, vảy gà nòi

 Vảy độc giáp, vảy liên giáp nội, vảy kích biên, vảy đại giáp nội

Đại giáp (gà chọi tốt):

Vảy đại giáp là vảy lớn do 3 vảy bình thường hợp lại thành một vảy.

 • Nếu vảy đại giáp nằm ở hàng vảy ngoại (hàng thành) thì gọi là vảy đại giáp ngoại.
 • Nếu vảy đại giáp nằm ở hàng nội (hàng quách) thì gọi là vảy đại giáp nội.

Gà chọi có vảy đại giáp thì thường sẽ là gà có lối đá mạnh mẽ và dũng mãnh. Ra đòn bằng cựa nhanh và linh hoạt.

Lưu ý:

Nếu gà chọi có vảy liên giáp hoặc vảy đại giáp nhưng lại ngậm thêm một vảy nhỏ nữa thì là chọi rất tốt. Trường hợp này gọi là gà chọi có vảy ngậm ngọc. Có những loại vảy ngậm ngọc như:

 • Hổ khẩu: Vảy liên giáp nội có hình dạng giống như miệng của hổ phía trong của cựa. Ở giữa vảy thường có những đường nứt chia vảy thành 2 phần tương đương nhau. Tại vị trí được nứt này có một vảy nhỏ của hàng thới đi lên. Hai phần đầu của vảy thường hơi tròn.
 • Hàm long: Vảy liên giáp nội có hình dáng giống như miệng rồng. Hình thức của vảy hàm long khá giống với vảy hổ khẩu. Nhưng phần hõm vào chia vảy thành hai phần không bằng nhau.
cách xem vày gà chọi, cách xem vảy gà đá, xem vảy gà, xem vảy gà có hình minh họa, vảy gà chọi thần kê, vảy gà đá, vảy gà chọi, vảy gà nòi

 Vảy hàn long, vảy hổ khấu, vảy đại giáp ngậm ngọc

Theo cách xem vày gà chọi. Gà chọi có vảy hàm long hoặc vảy hổ khấu thường là gà đá hay. Gà có nhiều đòn đá độc khiến cho đối thủ không thể tránh né và phản đòn được. Thậm chí còn có thể khiến cho đối thủ chết tại chỗ.

Gà chọi có vảy đại giáp ngậm ngọc thường là gà chọi quý. Có thể sử dụng cựa trong đá gà điêu luyện và linh hoạt, mạnh mẽ và nhanh, chuẩn xác. Nên được các sư kê coi là quý kê.

Các chiến kê đá gà tre vẫn đang làm nóng các trường gà trên thế giới với các đòn đá của mình. Bạn đã xem chưa, bấm Xem ngay còn chờ gì nữa.

Giáp vy đao

Là vảy nằm trên hàng nội, có phần mũi nhọn giống như thanh đao. Và chỉa về hướng cựa. Giáp vy đao phải có từ 3 vảy trở lên.

Nếu vảy giáp vy đao có hai mũi thì còn được gọi là song phủ đao. Gà chọi có vảy giáp vy đao có đòn đá rất độc và mạnh mẽ. Có khả năng ra liên hoàn đá khiến cho đối thủ không thể tránh né kịp.

Nội hoa đăng

Là những vảy nằm ở hàng nội kéo dài đến phần cựa. Nếu gà chọi có vảy nội hoa đăng nằm ở cả hai chân và vảy kéo dài đến tận gối. Thì được coi là thần kê. Gà chọi này có lố đánh chủ động, có lợi thế khi đá giáp lá cà. Và có khả năng tung các cước đá liên tiếp.

Kích giáp 

Là những vảy được tính từ hàng vảy thứ 4 (tính từ phần gối xuống). Vảy kích giáp có các vảy tựa và quấn vòng quanh cán. Gà chọi có vảy kích giáp thường đá hay, là một trong những thần kê. Có khả năng ra đòn mạnh mẽ và chuẩn xác.

Thất đao thiên:

Vảy này giống với vảy xiên đao. Ba gồm 7 vảy từ phần cựa kéo dài lên đến phần gối. Gà chọi có vảy thất đao liên thường được mệnh danh là sát kê. Bởi có khả năng có những đòn đá hiểm và độc, mặc dù cách đá, ra đòn của gà nhẹ nhàng.

Giáp thới đao:

Là một hàng vảy. Tính từ hàng thới vòng quanh phần cựa đi lên. Gà chọi có vảy giáp thới đao thường hiếm gặp. Và được xem là một tướng kê, có khả năng đá gà nhanh nhẹn và vô cùng mạnh mẽ.

Đá gà campuchia, đá gà thomo vang danh một vùng chỉ cách bạn một click chuột thôi. Bấm vào Xem ngay để cùng hàng ngàn sư kê theo dõi video đá gà đỉnh của đỉnh nhanh nào

5. Lưu ý về cách xem vảy gà chọi đá hay

Xem tướng gà chọi hay, xem tướng vảy gà chọi hay, xem tướng chân gà chọi hay. Là cách để các sư kê, người yêu thích đá gà, chọi gà. Chọn được các con gà chọi hay, gà đá hay như mong muốn. Những gà chọi hay thường có những loại vảy quý. Như Độc giáp, Liên giáp, Đại giáp, Giáp vy đao, Nội hoa đăng, Thất đao liên ,Giáp thới đao.

Tuy nhiên việc gà chọi hay, gà đá giỏi hay không. Còn phụ thuộc vào kỹ năng nuôi gà chọi, kỹ năng đá gà. Cách chăm sóc, huấn luyện, cách phòng và trị các bệnh thường gặp ở gà chọi. Để gà chọi có sức khỏe tốt, nhanh nhẹn và có các nước đá gà, đòn đá tốt. Phát huy được các ưu điểm của gà chọi. Và hạn chế được những nhược điểm của gà.

Bài viết chia sẻ về thông tin gà đácách xem vảy gà chọi, cách xem vảy gà đá hay. Cách xem vảy gà chọi có hình ảnh minh họa chi tiết. Chi tiết đặc điểm của vảy gà chọi, vảy gà đá. Bao gồm các vảy như vảy Án thiên, vảy Tam tài phủ địa, vảy nội hoa đăng. Vảy kích giáp, vảy giáp thới đao, vảy thất đao thiên.

Xem thêm: Xem cựa gà chọi, cách chọn gà đá hay bằng cách xem cựa gà đá.

Related Posts