Thông tin gà đá

Tìm hiểu về các giống gà tre đẹp và gà tre đá hay nhất

Gà tre giống gà được rất nhiều người yêu thích, giống gà nhỏ bé này được phát hiện ở vùng miền nam tại đất nước Việt Nam, đặc biệt là vùng đất Tây Nam Bộ, giống gà nhỏ bé thường được nuôi làm cảnh, nhưng đến ngày nay bộ môn đá gà tre cũng ra đời.

Thể trọng của gà tre

Giống gà nhỏ nhắn được coi là giống gà có kích thước bé nhất Việt Nam, thể trọng của giống gà tre từ 400g – 600g là thể trọng của gà mái, giống gà trống có thể trọng từ 500g – 800g, thể trọng chuẩn nhất của gà trống tre là 600g.

Gà tre ăn gì

Thức ăn của giống gà tre nhỏ bé này chủ yếu là thóc, ngô, cám, thịt động vật, giun, rau xanh….,

Ngoại hình của gà tre

Dòng gà nhỏ bé này có bộ lông óng mượt, lông của giống gà này rất da dạng về màu sắc, màu sắc đa dang có thể do những chủ kê phối giống nhiều giống gà khác nhau.

– Gà chuối tre:

+ Giống gà chuối tre trống này có màu trắng, đỏ, đen, phần lông cổ và lông mã ở lưng của gà chuối màu trắng ngà, có vài điểm sọc đen hơi mờ ở phần giữa.

+ Màu lông cánh gà chuối là sự hòa trộn giữa màu đỏ, vàng, đen.

+ Màu lông ngực, lông bụng, lông đuôi gà chuối có màu đen tuyền.

+ Gà chuối tre mái có màu lông trắng, lông đen.

* Tỷ lệ gà chuối tre chiếm khoảng 60% giống gà tre ở Việt Nam thời điểm hiện tại.

– Gà điều tre:

+ Giống gà điều tre trống có màu lông ở phần thân và phần đuôi giống với gà chuối tre.

+ Điểm khác biệt của giống gà điều tre này đó là trên lưng của giống gà điều tre có màu đỏ tía hoặc màu đỏ lửa.

+ Gà điều tre mái có màu lông pha giữa màu nâu và mầu đen.

* Tỷ lệ gà điều tre, chiếm khoảng 30% giống gà tre ở Việt Nam thời điểm hiện tại.

Một số giống gà tre khác được lại tạp giữa các giống gà với nhau chiếm khoảng 10%, giống gà khác nhau mang đến những màu lông khác nhau, màu sắc của các giống gà được lai tạp giữa nhiều giống gà khác nhau rất da dạng về màu sắc.

Tính cách của giống gà tre

Giống gà nhỏ bé này thường được nuôi làm gà cảnh song chúng cũng rất hiếu chiến, chúng chiến đấu như những chiến binh một là để khẳng định vị thế của con đầu đàn nếu như trong đàn có những chú gà khác, hai là để thu hút những con mái bởi sức mạnh vượt bậc của một thủ lĩnh.

Giống gà tre tuy nhỏ bé nhưng độ lì đòn và độ nhanh nhẹn thì không hề thua kém những chiến kê gà chọi chút nào, những chú gà quý đá tốt có thể đánh cho đối thủ có cân năng hơn mình gấp 4 lần thể trọng.

Giống gà tre cảnh và tre đá đẹp nhất Việt Nam

Giống gà Tân Châu một giống gà tre cảnh đem lại giá trị kinh tế to lớn cho người nuôi, dưới đây là hình ảnh của giống gà tân châu nổi tiếng nhất Việt Nam, một chú gà Tân châu có giá thấp nhất từ một triệu cho đến vài chục triệu, giá cao hay thấp tùy thuộc vào màu lông của mỗi con gà tân châu.

Giống gà Serama một giống gà tre cảnh mang đến nguồn lợi về kinh tế rất lớn cho người nuôi, một chú gà Serama có giá từ vài triệu, có thể lên tới vài chục triệu một con, nếu như con gà Serama đó đẹp.

Giống gà tre mỹ một giống gà đá nổi tiếng về độ hiếu chiến, lì lợm, gạn dạ, nhanh nhẹn bậc nhất, dưới đây là hình ảnh của dòng gà cực đẹp này.

  • Xem thêm: Đặc điểm nhận biết dòng gà đòn quý hiếm nhất Việt Nam

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *